Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Tam Quan Bắc

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Tam Quan Bắc

Sáng 20.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tam Quan Bắc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam phường Tam Quan Bắc đã từng bước được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường khóa XIV đã đề ra. MTTQ Việt Nam phường tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp nhân dân, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Nổi bật, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tổng nguồn vốn huy động trên 209 tỷ đồng , Năm 2022 khu dân cư Dĩnh Thạnh được UBND thị xã công nhận Khu dân cư “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” Năm 2023 khu dân cư Trường Xuân Tây, Tân Thành 1, Thiện Chánh đươc UBND thị xã công nhận Khu dân cư “ Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” . Năm 2023 có 10/10 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, Bên cạnh đó, 5 năm qua, MTTQ Việt Nam phường đã vận động quyên góp, ủng hộ xây dựng quỹ vì người nghèo đạt trên 100% chỉ tiêu thị xã giao, với số tiền trên 1 tỷ 450 triệu đồng, qua đó đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, tạo việc làm, hổ trợ kinh phí cho học sinh, hổ trợ bảo hiểm y tế, đến cuối năm 2023 trên địa bàn phường không còn hộ nghèo.

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 41 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tam Quan Bắc khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Văn Phiến tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 7 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam TX Hoài Nhơn khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029.