Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 18/3/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Tam Quan Bắc  tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025. Tham dự Hội nghị có đại diện BCH quân sự thị xã; đồng chí Phạm Tiến Dũng –  Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường; các đồng chí là Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận và khu đội trưởng của 10 khu phố.

Năm 2024, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Tam Quan Bắc triển khai thực hiện có hiệu quả. Tất cả các bước được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định, đủ chỉ tiêu và bảo đảm về chất lượng. Tổng số quân giao năm 2024 của phường Tam Quan Bắc là 18 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu thị xã giao. Trong đó NVQS 14 thanh niên; nghĩa vụ CAND 4 thanh niên. Việc tổ chức, gặp mặt thanh niên được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, bảo đảm chất lượng, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Công tác giao quân diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm, an toàn theo đúng hướng dẫn.

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2025, cần tập trung tuyên truyền phổ biến luật NVQS sâu rộng trong quần chúng nhân dân nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phạm tiến Dũng - Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường biểu dương sự nỗ lực của các ngành, chính quyền các khu phố thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024. Về nhiệm vụ  năm 2025, đồng chí nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sựHội đồng Nghĩa vụ cần thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai đồng bộ các khâu các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác hậu phương quân đội; quan tâm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ có việc làm, ổn định cuộc sống.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND phường đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2024./.