Phường Tam Quan Bắc Tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm 2024

Phường Tam Quan Bắc Tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm 2024

Nhằm củng cố, xây dựng lực lượng dân quân phường ngày càng lớn mạnh và phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống. Ngày 27/3/2024, UBND phường Tam Quan Bắc đã tổ chức Lễ kết nạp dân quân năm 2024.

Tại buổi lễ đại diện Ban chỉ huy Quân sự phường đọc quyết định của Ủy ban nhân dân phường về việc kết nạp chiến sỹ dân quân tự vệ và trao giấy chứng nhận dân quân cho 32 đồng chí.

Đại diện cho thanh niên được kết nạp vào lực lượng dân quân năm 2024, chiến sĩ Trần Vũ Công Khanh hứa với lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của một chiến sĩ dân quân, xứng đáng là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch UBND phường nêu rõ DQTV là lực lượng nòng cốt tại địa phương, tích cực trong công tác, góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xung kích trong lao động sản xuất, chủ động tích cực phòng chống hậu quả thiên tai, dịch bệnh, khi có sự cố xảy ra.  Đối với dân quân hoàn thành nghĩa vụ cần tiếp tục nêu cao phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, chấp hành tốt hướng dẫn chỉ đạo của chính quyền địa phương, tiếp tục làm nòng cốt tại cơ sở, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Tác giả: le hoàng thi