Đại hội Công đoàn cơ sở phường Tam Quan Bắc khoá V Nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn cơ sở phường Tam Quan Bắc khoá V Nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 17/02, Công đoàn cơ sở phường Tam Quan Bắc long trọng tổ chức Đại hội Đại CĐCS khoá 5 nhiệm kỳ 2023-2028

Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Thu Trúc - TUV, Chủ tịch Liên đoàn LĐ thị xã; ở phường có đồng chí Phạm Tiến Dũng - TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND và 36 đoàn viên công đoàn.

Hiện nay Công đoàn cơ sở phường Tam Quan Bắc hiện có 36 đoàn viên. Trong 5 năm qua, trong điều kiện hoàn cảnh đất nước có nhiều thuận lợi cơ bản về đường lối đổi mới, song tình hình kinh tế -xã hội có nhiều biến động đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận cán bộ, công chức và người lao động nói chung và hoạt động Công đoàn phường Tam Quan Bắc nói riêng. Đặc biệt là do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, dịch sxh, thiên tai. Song, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn, Ban Chấp hành Đảng bộ phường;  công đoàn cơ sở phường Tam Quan Bắc luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng và chính quyền; trong nhiệm kỳ công đoàn đã giới thiệu 6 đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp. Hàng năm, BCH công đoàn phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức nhằm phát huy vai trò làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động. Tổ chức tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm. Làm tốt công tác tương thân tương tương ái, thăm hỏi ốm đau; tổ chức thành lập quỹ vốn góp nhằm trợ giúp cán bộ, người lao động khó khăn đột xuất do đoàn viên công đoàn đóng góp với số tiền trên 110 triệu đồng, vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại tỉnh miền núi phía bắc và bảo lụt miền trung gần 5 triệu đồng.

Phong trào thi đua yêu nước được tổ chức triển khai và đạt hiệu quả tích cực. Hàng năm, đánh giá đoàn viên công đoàn đạt từ 85% đồng chí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; cán bộ nữ đăng ký phong trào thi đua “giỏi việc nước đảm việc nhà”. Tổ chức giao lưu bóng chuyền với công đoàn xã Hoài Sơn, trường THS1 Tam Quan Bắc, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với xã Hoài Hải …Qua các phong trào thi đua đã có 07 cá nhân được thị xã khen thưởng, 6 cá nhân được phường khen thưởng. Năm 2022, Công đoàn cơ sở phường Tam Quan Bắc được LĐLD thị xã công nhận hoàn thành tốt nhiệm.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở phường Tam Quan Bắc  nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội và Nghị quyết Đảng bộ phường lần thứ XXIV và thực hiện chủ trương xây dựng đô thị lại III.

Đại hội đã tiến hành Bầu BCH Công đoàn cơ sở phường Tam Quan nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí, đồng chí Trương Quang Minh được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở phường khóa V và Đại hội đã bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.