Tam Quan Bắc gặp mặt quân nhân hoàn thành NVQS về địa phương và tổ chức phát lệnh gọi nhập ngủ NVQS, nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023

Sáng ngày 12 tháng 1 năm 2023 UBND phường Tam Quan Bắc đã tổ chức chương trình gặp mặt quân nhân hoàn thành NVQS về địa phương và tổ chức phát lệnh gọi nhập ngủ NVQS, nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023.

Trải qua 24 tháng phục vụ tại ngũ, 100% các quân nhân được huấn luyện giáo dục các nội dung về quân sự, chính trị. Năm 2023 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã thực hiện các bước quy trình tuyển chọn, phân loại danh sách theo các tiêu chuẩn miễn gọi nhập ngũ, tạm hoãn gọi nhập ngũ, không tuyển và chưa xét tuyển. Tổ chức khám sức khỏe cho 139/139 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe cấp phường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Tam Quan Bắc Phạm Tiến Dũng chào đón các thanh niên đến nhận lệnh nhập ngũ 2023 và 16 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021 trở về địa phương. Đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội của phường thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt chăm lo tổ chức học nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, giúp đỡ đối với gia đình những thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; hãy làm hết sức mình vì tiền tuyến vững vàng, chắc thắng, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp các thanh niên quân nhân sớm ổn định cuộc sống, cùng địa phương góp phần xây dựng quê hương Tam Quan Bắc ngày càng phát triển.

Qua đó các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong phường, đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ và hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Đợt này, UBND phường Tam Quan Bắc đã trao lệnh gọi nhập ngũ NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 cho 40 thanh niên và động viên quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021.