Vừa qua, UBND phường TQB  tổ chức Đại hội CLB Hội đánh bài chòi dân gian Tam Quan Bắc lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ qua, CLB hội đánh bài chòi dân gian phường Tam Quan Bắc tiếp tục có bước phát triển ổn định. Đến nay, Ban chủ nhiệm CLB hội đánh bài chòi cổ dân gian phường có 32 thành viên. Từ khi thành lập đến nay hội đã tích cực luyện tập, hô hát, biểu diễn phục vụ trong các dịp lễ, tết; tham gia đầy đủ các kỳ liên loan do cấp trên tổ chức góp phần khôi phục và phát triển hội đánh bài chòi dân gian ở phường và thị xã. Hàng tháng CLB đều tổ chức sinh hoạt định kỳ đều đặn và tập luyện để hô hát các câu thai thuần thạo và nhuần nhuyễn và hướng dẫn thêm một số câu thai mới cho các thành viên. Bên cạnh những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua thì cũng còn một số tồn tại hạn chế: như công tác tuyên truyền, sự hưởng ứng của nhân dân  với môn nghệ thuật này chưa nhiều, kinh phí hỗ trợ cho hoạt động của CLB còn hạn chế, cơ sở vật chất còn thiếu chưa đáp ứng nguyên bản của hội đánh bài chòi dân gian.

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, CLB đề ra một số mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm phát triển  được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia vào CLB trong thời gian tới như:Tăng cường xây dựng CLB ngày càng vững mạnh, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong hô hát, chú trọng phát triển thành viên CLB đặc biệt là thế hệ trẻ duy trì và nâng cao chất lượng; hàng năm tổ chức ít nhất từ 2 đợt hô hát bài chòi nhân các dịp lễ tết; làm tốt công tác xã hội hóa để tạo nguồn kinh phí cho CLB hoạt động.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chủ nhiệm CLB hội đánh bài chòi dân gian phường Tam Quan Bắc khoá II nhiệm kỳ 2022-2027 với 7 thành viên.

Ông Huỳnh Khắc Khương được bầu giữ chức chủ nhiệm CLB.

Ông Trần Đức Thảo và ông Nguyễn Duy Hoàng được bầu giữ chức Phó chủ nhiệm CLB.