Phường Tam Quan Bắc phát huy hiệu quả các mô hình an ninh trật tự

Phường Tam Quan Bắc phát huy hiệu quả các mô hình an ninh trật tự

Để huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân trong công tác phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm, giữ gìn ANTT ở cơ sở, CA phường Tam Quan Bắc (TX Hoài Nhơn) đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, củng cố, kiện toàn và duy trì các mô hình ANTT.

Trong năm 2022, CA phường duy trì 4 mô hình ANTT gồm: CCB, Đoàn thanh niên với công tác phòng, chống trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích; Đoạn đường tự quản do hội, đoàn thể quản lý; Trường học thân thiện, học sinh tích cực, tựquản về ANTT; Hội Nông dân khu phố Dĩnh Thạnh tố giác tội phạm.

Trong đó, đáng chú ý, mô hình CCB, Đoàn thanh niên với công tác phòng, chống trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích hoạt động hiệu quả, được nhân rộng 10/10 khu phố trên địa bàn phường.

Mô hình CCB, Đoàn thanh niên với công tác phòng, chống trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích đã phát huy hiệu quả.

Tháng 10 vừa qua, ông Nguyễn Trọng Đào là thành viên mô hình phát hiện 4 đối tượng cùng ở khu phố Ca Công (phường Hoài Hương) đi trên 2 mô tô đến cơ sở sửa chữa máy ghe của ông Lê Văn T. (ở khu phố Thiện Chánh 1, phường Tam Quan Bắc) trộm 1 bộ hộp số (dùng cho động cơ ghe) trị giá khoảng 7,5 triệu đồng. Khi các đối tượng chở đi tiêu thụ thì bị ông Đào phối hợp cùng một số CCB khác bắt giao cho CA phường.

Trước đó, ngày 26.8, các hội viên Hội CCB phường đã phát hiện La Văn Cương (SN 1998, ở khu phố Thiện Chánh, phường Tam Quan Bắc) trộm cắp tài sản. Lợi dụng việc bà Đào Thị Phúc (ở cùng địa phương) thuê sửa chữa nhà, Cương đã trộm hơn 8 triệu đồng và 1 dây chuyền, ước tính trị giá trên 32 triệu đồng, đem về nhà cất giấu.

Ngoài ra, trong năm 2022, CA phường Tam Quan Bắc đã tham mưu cho UBND phường thành lập 2 mô hình mới: Kết nối zalo vì bình yên phường Tam Quan Bắc; Khu phố an toàn về PCCC tại khu phốTrường Xuân Tây.

6 mô hình ANTT ở phường Tam Quan Bắc đã góp phần tích cực giúp lực lượng CA điều tra, làm rõ 9 vụ phạm pháp hình sự, giảm 12 vụ so với năm trước. Theo đại úy Lê Văn Trạng, Phó trưởng CA phường Tam Quan Bắc, các mô hình tự quản về ANTT hoạt động có hiệu quả, đảm bảo giải quyết tốt các vụ việc nhỏ phát sinh ở cơ sở. Nhờ đó, các vụ việc liên quan đến ANTT và những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân cơ bản được phát hiện và giải quyết dứt điểm, không để phát sinh điểm nóng và các mâu thuẫn kéo dài; góp phần phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT tại địa phương.