Khánh thành cụm biểu tượng Linh vật năm Giáp Thìn 2024

Khánh thành cụm biểu tượng Linh vật năm Giáp Thìn 2024

Chiều 04/02, tại TTVHTT phường Tam Quan Bắc, UBND phường Tam Quan Bắc tổ chức khánh thành cụm biểu tượng Linh vật năm Giáp Thìn 2024. Về dự lễ khánh thành có các đồng chí: Phạm Trương, tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Đẹp, UVBTV - Trưởng ban dân vận thị uỷ – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Trần Hữu Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng với lãnh đạo các phòng ban của thị xã. Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của hàng trăm người dân và du khách mong muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Linh vật Tam Quan Bắc.

Phát biểu tại buổi  Lễ, ông Phạm Tiến Dũng Thị uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, Biểu tượng linh vật năm nay của Tam Quan Bắc có chủ đề “Sắc xuân Giáp Thìn” là 1 trong 4 điểm trưng bày linh vật trên địa bàn thị xã hoài Nhơn. Công trình được xây dựng trên khuôn viên rộng khoảng 5.000 m2, với thiết kế ở mặt chính diện nhân cách hóa hình tượng linh vật trong việc xây dựng quê hương Tam Quan Bắc ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, điểm đến hấp dẫn, thân thiện. Hai cụm linh vật phụ gồm đôi thuyền rồng cách điệu mâm ngũ quả, đối diện trung tâm cụm linh vật là biểu tượng cá ngừ đại dương bên vùng biển xứ dừa Tam Quan quanh năm rợp mát và khu triển lãm sinh vật cảnh của CLB Bon sai phường Tam Quan Bắc trưng bày đón xuân; cầu mong năm mới làm ăn phát đạt; mặt sau của biểu tượng linh vật là mô phỏng con thuyền của ngư dân Tam Quan Bắc vươn khơi, bám biển, đưa ngành kinh tế biển trở thành ngành mũi nhọn; qua đó, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cụm Linh vật góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách gần xa khi đến với Tam Quan Bắc trong dịp xuân Giáp Thìn 2024./.

Tác giả: le hoàng thi