ĐẢNG ỦY - HĐND – UBND - ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG TAM QUAN BẮC TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT NGƯ DÂN ĐẦU NĂM - XUÂN GIÁP THÌN 2024

ĐẢNG ỦY - HĐND – UBND - ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG

TAM QUAN BẮC TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT NGƯ DÂN ĐẦU NĂM - XUÂN GIÁP THÌN 2024

Chiều ngày 23/02/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tam Quan Bắc tổ chức buổi gặp mặt ngư dân đầu năm Giáp thìn 2024 để triển khai kế hoạch khai thác hải sản năm 2024 và tuyên truyền cho chủ tàu và thuyền trưởng trên địa bàn phường các quy định về khai thác thủy hải sản bất hợp pháp (IUU), gắn với phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Tham dự buổi Gặp mặt có Đ/c Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường; Đ/c Nguyễn Văn Phiến – CT.UBMT phường; Đ/c Bùi Bình Hùng – Phó Gám đốc Ban QLCC&DVĐT; đại biểu lãnh đạo Đồn Biên phòng Tam Quan Nam.

(Quang cảnh buổi gặp mặt)

Theo thống kê, toàn phường Tam Quan Bắc hiện có 1.297 tàu khai thác hải sản, với 278 tổ đoàn kết hỗ trợ khai thác trên biển. Ngư trường khai thác chủ yếu là Hoàng Sa và Trường Sa. Năm 2023, Nhờ chú trọng và quyết liệt trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho 100% chủ tàu thuyền ký cam kết đánh bắt không vi phạm vùng biển nước ngoài nên trong năm 2023 phường Tam Quan Bắc không có tàu thuyền xâm phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ.

(Cán bộ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam – tuyên truyền IUU cho chủ tàu thuyền)

Cũng tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường đã trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc cho chủ tàu thuyền; đồng thời lãnh đạo địa phương cũng đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của bà con ngư dân trong thực hiện các quy định về khai thác thủy, hải sản; phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, đoàn kết một lòng giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

(Lãnh đạo UBND phường trao cờ Tổ quốc các chủ tàu