Đảng uỷ phường Tam Quan Bắc sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 4.7.2023, Đảng uỷ phường Tam Quan bắc tổ chức hội nghị sơ kết tình hình công tác 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự, ở thị xã có đồng chí lê Tự Hồng – PBT thường trực thị uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng với các đồng chí ở các phòng ban của thị xã; ở phường Các đồng chí Phạm Tiến Dũng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy; cùng với các đồng chí trong thường trực đảng uỷ, HĐND, UBND phường, thường trực UBMTTQVN phường, các hội đoàn thể; bí thư chi bộ, trưởng các khu phố.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2023, Đảng uỷ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt được nhiều kết quả quan trọng.  Giá trị sản xuất CN-TTCN và làng nghề ước đạt trên 1.782 tỷ đồng, đạt hơn 56,6% kế hoạch, tăng 28% so cùng kỳ; Doanh thu thương mại - dịch vụ ước trên 2.093 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch, tăng 13,3% so cùng kỳ; Tổng giá trị sản xuất Ngư - Nông - Lâm nghiệp ước 848 tỷ đồng, đạt 53,9% kế hoạch, tăng 13,7% so cùng kỳ, sản lượng khai thác hải sản ước hơn 10.499 tấn, đạt 59,6 % kế hoạch, tăng 2.821 tấn so cùng kỳ; Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên – môi trường được chú trọng. Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn ước trên 16 tỷ đồng, đạt 88% kế hoạch, bằng 161% so cùng kỳ; Giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 70% kế hoạch; Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được chú trọng, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng,thi công các công trình theo kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được chú trọng thực hiện. Chất lượng giáo dục – đào tạo tiếp tục được giữ vững; quốc phòng – an ninh, công tác nội chính được giữ vững và tăng cường

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm.  Đảng uỷ đã chủ động tổ chức quán triệt, triển khai, sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025;  kiện toàn BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sỏ, tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội, ban hành kế hoạch xây dựng mô hình “ chio bboj 4 tốt”; đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 12 đồng chí từ 30 năm tuổi Đảng trở lên. Mặt trận, các Hội, đoàn thể hoạt động nhiều mặt đổi mới. Dân chủ ở cơ sở được phát huy, đời sống tinh thần và vật chất của Nhân dân tiếp tục được nâng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đã đạt được và các nhóm tồn tại trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời bàn các giải pháp để tập trung thực hiện các nhiệm vụ, đạt các chỉ tiêu đề trong trong năm 2023.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, Đảng uỷ phường tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế. Tăng cường công tác quản lý nhà nước.Tiếp tục thực hiện giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đẩy nhanh tiến độ phát triển khu dịch vụ hậu cần nghề cá; Thực hiện đồng bộ các giải pháp điều hành nhiệm vụ tài chính - ngân sách địa phương năm 2023; Tập trung cao độ công tác GPMB và thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn; Tăng cường nắm bắt tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, dư luận xã hội; chỉ đạo xử lý kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm; Quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng. Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2023;Thực hiện hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số. Nâng cao chất lượng chính quyền điện tử; chỉ số cải cách hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Tự Hồng – PBT thị ủy Hoài Nhơn và đồng chí Phạm Tiến Dũng – Bí thư đảng uỷ yêu cầu các đại biểu dự hội tiếp thu đầy đủ nhiệm vụ, giải pháp được thông qua tại hội nghị, tập trung rà soát đánh giá thực tiễn các chỉ tiêu Nghị quyết để ra để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi tại địa phương, đơn vị.

Dịp này, Đảng uỷ phường đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2022. Và tặng giấy khen của chủ tịch UBND phường cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ phường năm 2023.