Sáng ngày 30/3/2023 UBND phường Tam Quan Bắc tổ chức hội nghị triển khai thực hiện BHYT toàn dân, rà soát thực hiện kế hoạch đề án giảm nghèo, kế hoạch đưa người lao động Việt Nam đi lao động nước ngoài năm 2023.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường cùng với các ban ngành đoàn thể phường, bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặc trận các khu phố cũng về dự. Chủ trì hội nghị: đồng chí Từ Văn Minh – Phó chủ tịch UBND phường.

Tại hội nghị các đồng chí của các ngành liên quan đã thông qua báo cáo triển khai thực hiện BHYT toàn dân, rà soát thực hiện kế hoạch đề án giảm nghèo, kế hoạch đưa người lao động Việt Nam đi lao động nước ngoài năm 2023.

Về đề án giảm nghèo, chỉ tiêu năm 2023 trên địa bàn phường có 54 hộ nghèo, kế hoạch đến cuối năm 2023 trên địa bàn phường không còn hộ nghèo theo chủ trương của Đảng và nhà nước về chương trình giảm nghèo. Để đạt được mục tiêu trên hiện nay cấp uỷ đảng, chính quyền và các khu phố, cán bộ đảng viên giúp đỡ các hộ vươn lên thoát nghèo, đồng thời rà soát các nguyên nhân thiếu hụt của các hộ nghèo để có các giải pháp giúp đỡ cụ thể cho từng hộ.

Đối với kế hoạch vận động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài: là một trong những giải pháp quan trọng để phường tiết kiệm được chi phí đầu tư liên quan đến công tác giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân, góp phần giảm nghèo bền vững, tạo nguồn lực lao động tay nghề cao. Đối với người dân có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động sẽ được nhà nước hổ trợ vay lên đến 80% chi phí hợp pháp ghi trong hợp đồng lao động đi làm việc ở nước ngoài từ nguồn vốn ngân sách địa phương uỷ thác qua chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội tỉnh.

Đối với việc triển khai BHYT toàn dân: Hiện nay số người tham gia BHYT trên địa bàn phường chỉ đạt khoảng 93% so với dân số. Do đó để đảm bảo mọi người dân đều tham gia BHYT để được hưởng các chính sách khi không may gặp rủi ro thì sẽ được quỹ BHYT chi trả để giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Từ nay đến cuối năm cần có sự phối hợp từ phường đến khu phố vận động nhưng người dân chưa tham gia, đến hạn nhưng chư thực hiện phải tham gia mua BHYT, đặc biệt mỗi người dân cần ý thức được quyền lợi khi tham gia BHYT để bảo vệ sức khoẻ cho mình và những người thân trong gia đình góp phần cùng với phường Tam Quan Bắc đạt tỷ lệ tham gia BHYT đạt trên 96% trong năm 2023.