Tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho lực lượng tham gia bảo tổ an ninh trật tự, Dân quan tự vệ trên địa bàn phường Tam Quan Bắc

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở ngày 28/11/2023 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2024 quy định cụ thể về chính sách hỗ trợ, bồi dưỡng đối với người tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Trên cơ sở đó, BHXH phối hợp với Bưu điện và UBND phường Tam Quan Bắc tổ chức hội nghị về việc tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT đối với thành viên tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Thời gian qua, BHXH thị xã đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, phường; Tổ chức dịch vụ thu đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tuyên truyền nhóm nhỏ, mở các hội nghị để tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, BHXH thị xã cũng phối hợp với Công an thị xã tổ chức các buổi làm việc trực tiếp với các thành viên tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của các xã, phường để tuyên truyền, giải đáp về các chế độ BHXH, BHYT. Tại hội nghị truyền thông, đã vận động được 24/36 người tham gia BHXH tự nguyện Tổ lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở và 1 trường hợp người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Anh Nguyễn Văn Tâm, thành viên Tổ bảo vệ an ninh, khu phố Trường Xuân Đông chia sẻ: “Tôi nắm được lợi ích khi tham gia chính sách BHXH tự nguyện, nhưng làm công an viên không được hỗ trợ nên tôi chưa có điều kiện tham gia. Nay tôi trở thành thành viên tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở, khi tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng nên tôi rất phấn khởi và đã tham gia BHXH tự nguyện”.

Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền, đoàn thể; Tổ chức dịch vụ thu tiếp tục tuyên truyền, vận động phấn đấu 100% các thành viên trong Tổ lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở trên địa bàn phường tham gia BHXH tự nguyện./.