PHƯỜNG TAM QUAN BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHẤM ĐIỂM, BÌNH XÉT GIA ĐÌNH VĂN HOÁ, KHU PHỐ VĂN HOÁ NĂM 2023

Căn cứ hướng dẫn về tiêu chuẩn, quy trình xét tặng danh hiệu “gia đình văn hóa”, “khu phố văn hóa”, Ban chỉ đạo phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Tam Quan Bắc đã tổ chức hội nghị chấm điểm, bình xét gia đình văn hoá, khu phố văn hoá năm 2023. Tham dự hội nghị có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo phường, Trưởng Ban điều hành các khu phố.

Sau khi nghe các bảng tiêu chí của Bảng tổng hợp chấm điểm danh hiệu khu phố văn hóa năm 2023. Các thành viên Ban chỉ đạo phường, Trưởng Ban điều hành các khu phố đã dành phần lớn thời gian cho nội dung thảo luận, tập trung đi sâu phân tích, làm rõ nguyên nhân số hộ gia đình không đạt danh hiệu gia đình văn hóa chủ yếu là do vi phạm pháp luật, không chấp hành quy ước, hương ước ở khu dân cư, không đóng các khoản nghĩa vụ quy định, sinh con thứ 3 v.v... Đồng thời 1 số tiêu chí chấm điểm khu phố văn hóa Ban chỉ đạo khi chấm cần linh động, để phù hợp với điều kiện thực tế địa bàn khu phố. Tiếp đó, hội nghị đã thống nhất 100% danh sách hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023 đề nghị UBND phường, UBND thị xã khen thưởng.

Trên cơ sở đó, Ban chỉ đạo sẽ xem xét kĩ lượng chấm điểm, bình xét theo đúng hướng dẫn, hoàn thiện các biểu mẫu gửi lên Ban chỉ đạo cấp thị xã đúng thời gian quy định.

Tác giả: Hoàng Thi
Nguồn:tamquanbac Copy link