Sôi nổi ngày hội Biên phòng toàn dân và sơ kết Chỉ thị 01 trên địa bàn Tam Quan Bắc

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2023) và 34 năm “Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2023), Ngày 24/2, đồn Biên phòng Tam Quan Nam đã phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tam Quan Bắc tổ chức chương trình “Ngày hội Biên phòng toàn dân”giao lưu bóng chuyền, cầu lông và sơ kết 01 năm thực  hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Chí Công – PCT UBND TX Dự.

Tam Quan Bắc là một phường ven biển, nằm phía Đông Bắc thị xã Hoài Nhơn. Toàn phường có 4.944 hộ, với 19.104 nhân khẩu, trong đó có hơn 80% bà con sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và buôn bán dịch vụ hậu cần nghề biển; Toàn phường có 1.182 tàu với tổng công suất 481.500CV. Năm 2022 sản lượng khai thác hải sản các loại đạt 16.631/16.500 tấn đạt 107% KH; trong đó cá ngừ đại dương 6.431/6.500 tấn đạt 98.93%KH.

Đồn Biên phòng Tam Quan Nam đã tích cực tham gia và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh, đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân; huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Kết quả trong năm 2022 đã tổ chức được 15 đợt tuyên truyền, phổ biến với 780 lượt người tham gia. Ngoài ra, thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh; tuyên truyền thông qua hoạt động sinh hoạt hội họp của các hội đoàn thể từ phường đến khu phố, tuyên truyền thông qua các hội thi, các buổi toạ đàm, các mô hình, phong trào… để đánh bắt, khai thác hải sản không xâm phạm vùng biển nước ngoài; duy trì tổ, đội đoàn kết hỗ trợ hoạt hoạt động trên biển; tiếp tục phát huy hiệu quả 292 tổ đoàn kết trên 1.030 tàu tham gia, theo Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 15 phương tiện/ 105 thuyền viên đăng ký tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Vận động 100% phương tiện đánh bắt xa bờ, thuyền trưởng trước khi xuất bến ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài.

Tại buổi sơ kết Thị xã Hoài Nhơn đã trao 03 giấy khen, phường Tam Quan Bắc đã trao 02 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 01. Trao 06 suất quà (500 nghìn/suất) cho nguòi nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Nhân dịp này thừa uỷ nhiệm của cấp trên Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho UBND Phường Tam Quan Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo”, giai đoạn 2017-2021.

Trong khuôn khổ Ngày hội các đơn vị cũng giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi, đoàn kết gắn bó quân dân thêm bền chặt.