Tăng cường rà soát, cấp phép khai thác thủy sản cho tàu cá

Tăng cường rà soát, cấp phép khai thác thủy sản cho tàu cá

Ngày 29.9, tại phường Tam Quan Bắc, TX Hoài Nhơn, Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị hướng dẫn đăng ký, cấp phép khai thác thủy sản cho tàu cá có chiều dài từ 6 m trở lên cho 300 người, đại diện cho các chủ tàu cá không có giấy phép khai thác; tàu cá đã bán, chìm, giải bản nhưng chưa thực hiện thủ tục xóa đăng ký trên địa bàn Hoài Nhơn.

Theo kết quả rà soát của Chi cục Thủy sản Bình Định, hiện toàn tỉnh có 362 tàu cá đã đăng ký nhưng không còn ở địa phương do bị chìm đắm, mục nát hoặc đã bán nhưng chưa thực hiện xóa đăng ký tàu cá; 710 tàu cá chưa có giấy phép khai thác thủy sản và có 926 tàu cá phát sinh chưa đăng ký (tự đóng mới, mua lại từ nơi khác nhưng chưa thực hiện đăng ký tàu cá). Để khắc phục tình trạng này, Chi cục đã phối hợp với địa phương tổ chức thông báo đến từng chủ tàu cá yêu cầu nhanh chóng thực hiện thủ tục theo quy định.