Mặt trận phường Tam Quan Bắc hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở hộ cận nghèo năm 2023

Mặt trận phường Tam Quan Bắc

hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở hộ cận nghèo năm 2023

Sáng ngày 07/7/2023, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Tam Quan Bắc tổ chức nghiệm thu và trao kinh phí sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo Nguyễn Thị Chín – khu phố Trường Xuân Đông.

Tham dự có Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; Đ/c Trương Quang Minh – Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Nguyễn Văn Phiến – Chủ tịch UBMT phường, cùng các đồng chí lãnh đạo khu phố Trường Xuân Đông.

(Đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMT phường

trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà bà Nguyễn Thị Chín)

Bà Nguyễn Thị Chín thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện sống cùng người con trai bị tai nạn giao thông. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Chín, Ban quản lý quỹ “Vì người nghèo” phường hỗ trợ gia đình bà Chín sửa chữa lại ngôi nhà và công trình vệ sinh. Ngôi nhà có diện tích gần 38,7m2, với tổng trị giá gần 35 triệu đồng, trong đó Ủy ban  MTTQ Việt Nam phường hỗ trợ từ quỹ “Vì người nghèo” phường 20 triệu đồng, lãnh đạo lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường đã vận động số tiền 10 triệu đồng từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ gia đình xây thêm công trình vệ sinh, số tiền còn lại gia đình huy động từ anh em, bà con họ hàng gần 05 triệu đồng.

Ngôi nhà kiên cố là nguồn động viên, khích lệ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo./.