Cựu chiến binh tích cực đấu tranh với tội phạm

Cựu chiến binh tích cực đấu tranh với tội phạm

Trở về quê hương sau những năm tháng trong quân ngũ, ông Nguyễn Hoan (74 tuổi, Chủ tịch Hội CCB phường Tam Quan Bắc, TX Hoài Nhơn) không chịu nghỉ ngơi. Ông tích cực tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng thế trận an ninh, góp phần quan trọng giữ vững ANTT trên địa bàn.

Thời gian qua, ông Nguyễn Hoan đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nhiều mô hình đảm bảo ANTT. Hội CCB phường Tam Quan Bắc tích cực hoạt động với phương châm “Mỗi cán bộ, hội viên là một chiến sĩ xung kích trên mặt trận giữ gìn ANTT”; phấn đấu không có con cháu CCB mắc vào các tệ nạn xã hội. Hội CCB phường phối hợp Đoàn phường xây dựng mô hình đảm bảo ANTT, thường xuyên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, quy định về ATGT.

Ông Hoan cùng các hội viên CCB là lực lượng nòng cốt ở cơ sở chủ động nhận trách nhiệm theo dõi và nắm bắt tình hình hoạt động của một số đối tượng, nhất là các thanh thiếu niên có biểu hiện chơi bời, lêu lổng để có biện pháp ngăn ngừa, giáo dục kịp thời. Nhờ đó, các CCB đã phát hiện, tố giác nhiều đối tượng phạm tội, giúp lực lượng CA sớm ngăn chặn, giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc gây mất ANTT.

Trong năm 2023, Hội CCB hỗ trợ CA phường đẩy đuổi 3 nhóm/28 đối tượng tụ tập đánh nhau, gây mất trật tự và các hành vi vi phạm khác; tham gia quản lý 13 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại địa phương, 2 đối tượng cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, giúp CA phường làm rõ 6 vụ trộm cắp tài sản.

Đáng chú ý, gần đây tại phường Tam Quan Bắc nổi lên tình trạng trộm tăng phô đèn tàu cá, gây thiệt hại cho ngư dân. Ông Hoan đã tích cực giúp đỡ lực lượng CA bám sát cơ sở, vận động nhân dân, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ đó, CA phường sớm làm rõ 2 nhóm đối tượng là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên tàu.

Trung tá Hà Minh Tín, Trưởng CA phường Tam Quan Bắc, khẳng định: “Ông Hoan và các hội viên CCB là nòng cốt trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; luôn phát huy vai trò, uy tín của mình để trực tiếp tham gia hiệu quả vào công tác giữ gìn ANTT, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn”.