Vừa qua, ngày 3/3/2024 Tại phường Tam Quan Bắc Tỉnh đoàn tổ chức ra quân phát động công trình thanh niên “Tuổi trẻ Bình Định tiên phong chuyển đổi số” năm 2024.

Với chủ đề “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, tại chương trình, Tỉnh đoàn công bố 8 chỉ tiêu thi đua, gồm: Mỗi năm có 40% tổng số tài khoản sử dụng dịch vụ công có phát sinh giao dịch thực tế; 80% hồ sơ thủ tục hành chính do ĐVTN thực hiện được giao dịch bằng hình thức trực tuyến; có 66.000 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến do ĐVTN hỗ trợ thực hiện trong năm 2024; có ít nhất 6 tin, bài viết đăng trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội của đơn vị; có ít nhất 160 nghìn gia đình được ĐVTN hướng dẫn, hỗ trợ mở tài khoản VNeID và được thông tin, tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến; có ít nhất 294.021 công dân được ĐVTN hỗ trợ mở tài khoản thanh toán điện tử; hỗ trợ 10% công dân từ 14 tuổi trở lên có chữ ký số cá nhân; có 190.759 công dân được ĐVTN hỗ trợ kích hoạt tài khoản VneID trước ngày 1.7.

Sau lễ phát động, ĐVTN trên địa bàn TX Hoài Nhơn phối hợp với Trung tâm VH-TT thị xã tuyên truyền bằng xe lưu động về công tác chuyển đổi số, lợi ích khi cài đặt tài khoản định danh mức độ 2 và các dịch vụ công thiết yếu khác; phối hợp với lực lượng CA hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh mức độ 2 và liên kết vào dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công Bình Định; ra quân thực hiện tuyến đường không sử dụng tiền mặt, hỗ trợ công dân đăng ký chữ ký số cá nhân.

Dịp này, hưởng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn triển khai, Tỉnh đoàn tặng 2 bản đồ Việt Nam đến Đảng ủy và Đoàn phường Tam Quan Bắc.

Tác giả: Thi hoàng Lê
Nguồn:Đài truyền thanh Copy link