ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG TAM QUAN BẮC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 10, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG TAM QUAN BẮC

TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 10, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Chiều ngày 12/6/2023, tại Hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam  phường Tam Quan Bắc tổ chức Hội nghị lần thứ 10, nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

(Quang cảnh hội nghị)

Tham dự hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Ủy viên Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn; Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Trần Quốc Khải – Phó Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Trương Quang Minh – Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Huỳnh Thị Tường Vy – Phó Chủ tịch UBND phường; Đại biểu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các vị là Ủy viên Ủy ban Mặt trận phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội nghị đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Lãnh đạo UBND phường thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023; Các ý kiến tham gia, trao đổi, góp ý của các đại viểu và các vị Ủy viên đối với những khó khăn, hạn chế công tác hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu dân cư thời gian qua, kiến nghị, đề xuất, để thực hiện công tác 6 tháng cuối năm 2023.

(Đ/c Nguyễn Văn Phiến – CHủ tịch UBMT phường kết luận Hội nghị)

Mặt trận và các tổ chức thành viên phường đã tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nhất là đợt “Thi đua cao điểm 180 ngày hành động thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU, tháo gỡ thẻ vàng của EC trên địa bàn phường”; “Thi đua cao điểm 90 ngày hoàn thành giải phóng mặt bằng trên địa bàn phường và tổ chức đến thăm tặng quà cơ sở thờ tự trên địa bàn phường trong dịp Tết Quý Mão 2023 và Lễ phật đản Phật lịch 2567-Dương lịch 2023. Phối hợp tuyên truyền vận động các hộ bị ảnh hưởng đất, ruộng lúa và ký phương án đền bù để xây dựng mở rộng nâng cấp các tuyến đường Hàm Tử, Chế Lan Viên, Lê Thánh Tông; chợ Tam Quan Bắc mới...; Tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” đến nay toàn phường có 01 khu phố được UBND thị xã công nhận “Khu dân cư đạt tiêu chuẩn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”; nhiều mô hình tự quản thành lập mới như “Tổ Liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy”, "Nhận trẻ em đỡ đầu","Vận động ngư dân khai thác thủy sản không vi phạm vùng biển của nước ngoài" ,"Cứu hộ cứu nạn trên biển". Vận động“Quỹ Vì người nghèo” 90 triệu đồng (đạt 100% kế hoạch thị xã giao), đã và đang triển khai hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 08 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; Phối hợp với các đoàn thể thăm, hỏi và tặng 284 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người tử vong lao động trên biển, tai nạn trong lao động, người bị bệnh hiểm nghèo chết trị giá 47.800.000 đồng. Bên cạnh đó Ban CTMT 10 khu phố phối hợp với Trưởng khu phố vận động các tổ chức, cá nhân tiền, gạo,… tặng cho đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất với 341 suất quà, số tiền 158.300.000 đồng, góp phần hỗ trợ người dân bị thiệt hại khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, ổn định cuộc sống. Tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003-2023); Hội nghị lấy ý kiến Luật đất đai sửa đổi; 01 cuộc giám sát chuyên đề, các cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu với Nhân dân; phối hợp tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri... góp phần phát huy sứC mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Tiến Dũng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao kết quả Ủy ban MTTQ phường 6 tháng đầu năm 2023 đã thực hiện được. Bên cạnh đó, yêu cầu Mặt trận phường khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các phong trào, cuộc vận động tại địa phương; phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng Nhân dân, nhất là những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc để tham mưu, đề xuất cấp ủy, phối hợp chính quyền giải quyết kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới./.

(Đ/c Phạm Tiến Dũng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo)