Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người khuyết tật
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người khuyết tật

Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người khuyết tật

  

Ngày 22/3/2023 UBND phường Tam Quan Bắc phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Định tổ chức tuyên truyền và tư vấn pháp luật tại phường Tam Quan Bắc. Về dự có Lãnh đạo trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, báo cáo viên và trên 70 người tham gia là đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể; hội viên và đại diện người chăm sóc người khuyết tật đặc biệt nặng và già, neo đơn hiện đang sinh sống trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền và tư vấn pháp luật, các báo cáo viên đã tuyên truyền một số quy định về trợ giúp pháp lý và các văn bản pháp luật mới của Đảng, Nhà nước và của địa phương về chế độ, chính sách đối với người khuyết tật như các quy định về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ Xã hội; quy định về mức hưởng trợ cấp hàng tháng đối với một số đối tượng hưởng chính sách bảo trợ xã hội trên địa bàn. Tại  buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã dành thời gian giải đáp, tư vấn chính sách cho những người tham dự nhằm tháo gỡ những vướng mắc về pháp luật phát sinh trong cuộc sống, nắm rõ các chính sách pháp luật đối với NKT để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 

Thông qua buổi tuyên truyền và tư vấn pháp luật đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đối tượng được trợ giúp pháp lý là người khuyết tật, đồng thời giúp cho hội viên và người thân chăm sóc người khuyết tật biết được một số chính sách pháp luật mới ban hành có liên quan đến đối tượng được bảo trợ xã hội./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết