Truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển

Truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển

Sáng 17.11, tại UBND phường Tam Quan Bắc, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) và các đơn vị dự án thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn cho các công trình dầu khí trên biển năm 2022.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 200 ngư dân là các chủ phương tiện, thuyền trưởng ở 6 xã, phường khu vực biên giới biển của thị xã được giới thiệu, phổ biến các nội dung về an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển; một số hình ảnh, sơ đồ, vị trí, tọa độ các công trình dầu khí hiện nay trên biển; tầm quan trọng của đường ống dẫn khí đối với đời sống của người dân, các vấn đề về an ninh năng lượng và nền kinh tế quốc gia; dấu hiệu nhận biết các sự cố cũng như việc thông báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện sự cố xảy ra đối với các công trình dẫn khí trên biển. Ngoài ra, ngư dân còn được theo dõi một số hình ảnh, tư liệu về những hành vi vi phạm của tàu cá như thả lưới, câu cá, neo đậu... trong hành lang an toàn dầu khí có thể gây ra thảm họa cháy nổ, ô nhiễm môi trường; cấp phát tờ rơi in chi tiết sơ đồ hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển, để ngư dân nêu cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, hai đơn vị cũng đã tặng 15 chiếc xe đạp (tổng số tiền là 30 triệu đồng), theo Chương trình "nâng bước em đến trường và con nuôi Đồn Biên phòng" cho con em ngư dân là học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn và trao  hơn 200 bộ áo mưa cho ngư dân 6 xã ven biển, mỗi bộ hơn 500 nghìn đồng.