Hội Nghị ra mắt mô hình "Dân vận Khéo"

Hội Nghị ra mắt mô hình "Dân vận Khéo"

Ngày 20/6/2022 Công an phường Tam Quan Bắc đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình dân vận khéo, "kết nối zalo vì bình yên phường Tam Quan Bắc".

Các đồng chí lãnh đạo, thành viên UBND, trưởng các khu phố, trường học tham gia hội nghị

Nội dung hoạt động chính của mô hình là tuyên truyền, phổ biến hệ thống văn bản pháp luật, hướng dẫn các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của lực lượng Công an; thông báo các phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm; tiếp nhận tin báo về tội phạm, tiếp nhận và phản hồi những phản ánh, ý kiến đóng góp của nhân dân; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; các hoạt động xã hội, tình nghĩa của lực lượng Công an phường.

Đại úy Lê Văn Trạng- Phó trưởng Công An Phường hướng dẫn tương tác với trang Zalo công an phường

Công an Phường Tam Quan Bắc là đơn vị xây dựng mô hình này với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Bí thư, Phó bí thư chi bộ, chỉ huy và đảng viên, cán bộ chiến sỹ về công tác dân vận trong thời kỳ mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện công tác dân vận, đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo và xây dựng, nhân rộng các điển hình dân vận khéo trong lực lượng Công an phường Tam Quan Bắc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về công tác bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Công an với nhân dân.

Bên cạnh đó, mô hình dân vận khéo này sẽ huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của cán bộ, quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ và nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Cách kết nối mô hình:

Bước 1: vào ứng dụng Zalo

Bước 2: bấm tìm kiếm từ khóa "Công an Phường Tam Quan Bắc"

Hoặc quét mã QR Code sau đây :

Bước 3: bấm vào dòng chữ "quan tâm" để thường xuyên cập nhật tin tức, thông báo,...từ Công an Phường

sử dụng tất cả những ứng dụng tiện ích về ANTQ từ mô hình.

Từ mô hình dân vận khéo trong lực lượng Công an phường kết hợp chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, gắn với thực hiện nghiêm túc các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước khác của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an... và góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 13/11/2020 của BTV Thị ủy Hoài Nhơn về thực hiện Cuộc vận động “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn thị xã trong tình hình mới”.