Hội nông dân phường Tam Quan Bắc tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 2 ngày từ 28/1-01/3/2023 Hội Nông dân phường Tam Quan Bắc đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân phường khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Tuân – Phó chủ tịch Hội nông dân thị xã; đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, đại biểu các ngành, đoàn thể, đại điện lãnh đạo Trạm kiểm soát Biên phòng, ngân hàng Agribank Tam Quan, ngân hàng chính sách, Quỹ tín dụng, bí thư chi bộvà 105 đại biểu chính thức đại diện cho 2.659 hội viên nông dân của phường.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường Tam Quan bắc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, đã làm tốt công tác tập hợp, huy động sức mạnh của tập thể và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt; thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào nông dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương, đã kết nạp được 185 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 2.659 hội viên. Từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp cho 24 lược hội viên vay với 1,3 tỷ đồng; đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp với tổng số tiền trên 7.5 tỷ đồng cho gần 175 hộ hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế sản xuất. Trong 5 năm qua, đã có 1.690 hội viên đăng ký danh hiệu Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp,  qua bình xét, mỗi năm có 886 hộ đạt danh hiệu Sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng 5 hộ so với năm 2018. Hội Nông dân phường cũng đã phối hợp tổ chức 35 lớp dạy nghề và chuyển giao KHKT cho hơn 2.155 lược hội viên; qua các hoạt động trên Hội nông dân phường đã được Thị hội công nhận là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ,  Đặc biệt có hội viên Bùi Thanh Ninh được chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba và hội viên Trần Thị Như Hoa được Trung ương hội nông dân Việt Nam tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam Xuất sắc” và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và đang đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Tam Quan Bắc đã nghe các tham luận và tập trung thảo luận làm rõ những mặt đạt được cần tiếp tục phát huy và những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề ra chỉ tiêu, biện pháp tổ chức thực hiện cho nhiệm kỳ 2023-2028 như: phấn đấu hàng năm có 60% hội viên đăng ký hộ SXKDG và phấn đấu cuối năm có trên 50% hộ đạt, xây dựng ít nhất một mô hình kinh tế liên kết phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, một tổ hội nghề nghiệp, một tổ hợp tác, phấn đấu 100% hội viên nông dân đều tham gia BHYT, phấn đấu đến cuối năm 2023 không còn hội viên nghèo, hàng năm giới thiệu từ 1-2 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tạo vốn cho nông dân qua uỷ thác với NHCSXH và NHNN và PTNT và các nguồn vốn khác cho nông dân vay bình quân hàng năm dư nợ đạt 100%, không để nợ quá hạn sảy ra...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Phạm Ngọc Tuân - Phó chủ tịch hội nông dân thị xã và đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân phường phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền về nông nghiệp – nông dân – nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Chú trọng xây dựng các mô hình điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Vận động hội viên phát triển chăn nuôi theo hương gia trại gắn với bảo vệ môi trường; Đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp nông dân, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân phường, đồng chí Đào Duy Trọng - Đảng ủy viên- Chủ tịch hội nông dân khoá IX tái đắc cử Chủ tịch hội nông dân phường Tam Quan Bắc khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã với 10 đồng chí và 02 đồng chí dự khuyết./.