Hội LHPN phường tổng kết năm 2023

Hội LHPN phường tổng kết năm 2023

Ngày 22/11, Hội LHPN phường Tam Quan bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023 Hội phụ nữ phường Tam Quan Bắc chú trọng việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới ” gắn với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”, cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ” và khâu đột phá “ Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa ”. Trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội như: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, giám sát, phản biện xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.

Qua các nhiệm vụ, phong trào và các cuộc phát động đã có hàng nghìn lượt hội viên tham gia. Điển hình là phong trào thi đua làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững, hội viên tham gia đóng góp với số tiền hơn 160 triệu đồng.. Đối với Chương trình “ Triệu phần quà san sẽ yêu thương ” đã  phối hợp vận động công ty Greand Việt Hưng tặng 182 suất quà cho hội viên hộ nghèo và cận nghèo với số tiền hơn 60 triệu đồng; vận động chị Phạm Thị Trúc ủng hộ trên 23 triệu đồng giúp đỡ cho hộ nghèo, cận nghèo ở khu phố Tân Thành 1 đón tết…. Ra mắt câu lạc bộ dân vũ ở 7/10 chi hội, tổ chức hội thiu “ Cán bộ hội cơ sở giỏi ” cho các chi hội trưởng các khu phố. Từ số tiền trên Hội đã giúp đỡ cho các chị em gặp khó khăn và hỗ trợ xây nhà ở...   Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ cho hội viên vay, mượn phát triển kinh tế và thực hiện các mô hình ở địa phương. Song song với đó, Hội còn tranh thủ khai thác nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng các công trình với số tiền hơn 17 tỷ đồng có 378 hộ vay.

Qua kết quả bình xét cuối năm do Hội LHPN thị xã đánh giá, xếp loại, Hội LHPN phường Tam Quan Bắc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dịp này Hội LHPN thị xa tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. UBND phường tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 các nhân, Hội LHPN phường tặng Giấy khen cho 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Tác giả: Hoàng Thi
Nguồn:phụ nữ Tam Quan Bắc Copy link